Top 9 cách chữa đau chân khi đi giày bảo hộ đơn giản, hiệu quả

Chào 500 anh em! Hôm nay Namtrung sẽ mang đến cho tất cả các anh em 9 mẹo cực bổ ích khi đi giày bảo hộ. Chắc hẳn có không ít anh em ở đây đã từng bị đau chân khi đi giày bảo hộ mới, thậm chí là những đôi giày bảo hộ đã đi được vài tháng. 9 mẹo này sẽ giúp đôi chân của anh em sẽ thoải mái nhất khi sử dụng giày bảo hộ. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Chọn giày bảo hộ phù hợp với chân

Trước khi tìm hiểu 9 mẹo khi đi giày bảo hộ. Khogiaybaoho.com cần anh em chọn được một đôi giày phù hợp với size chân của mình. Chúng không được quá rộng, quá chật. Lúc đi giày phải thoải mái, dây dày buộc chặt không bị vướng víu,…

Dưới đây là cách chọn size giày cho anh em.

size giay chuan

Bỏ túi 9 mẹo khi đi giày bảo hộ

Như đã nói, khi đi giày bảo hộ mới, anh em sẽ bị đau chân đặc biệt là phần mũi chân và gót chân. Có nhiều anh em đi tất những vẫn bị đâu nhưng lại có nhiều anh em lại không có thói quen đi tất, vớ khi đi giày bảo hộ. Vậy anh em cần làm gì để không còn bị đau chân nữa.

Dùng băng cá nhân ( Urgo )

Nếu anh em thấy vướng, đau ở phần gót chân khi đi giày thì đây là một cách cực kỳ hiệu quả. Dán băng Urgo không chỉ giúp giảm đau, giảm ma sát mà còn đảm bảo phần gót chân của anh em không bị phồng rộp đặc biệt là khi đi giày da cứng.

Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm là một sản phẩm thường được sử dụng để làm khô, thoáng da cho em bé. Tuy nhiên chúng lại cực kỳ hiệu quả đối với những anh em khi đi giày không tất. Anh em chỉ cần đổ một ít phấn rôm vào trong giày sẽ rất thoải mái, khô thoáng cho chân khi đi giày bảo hộ.

Sấy tất

Đối với những anh em dùng tất, vớ nhưng lại cảm thấy hơi chật khi đi cả giày vào thì sấy tất sẽ giúp tất của anh em được nới rộng đáng kể. Điều này sẽ giúp đôi giày trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Lăn khử mùi

Khi làm việc, đặc biệt là anh em công nhân sẽ cảm thấy gót chân, mu bàn chân,.. rất đau và dễ bị tổn thương. Để giảm thiểu, ngăn chặn việc này, anh em hãy dùng lăn khử mùi dạng thỏi và thoa vào những vùng dễ bị tổn thương đó. Namtrung chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó.

Mua miếng lót giày silicone

So với lót giày thông thường thì lót được làm từ silicone giúp giảm ma sát, hạn chế bong tróc và phù hợp với những anh em đang phải đi giày quá rộng so với kích cỡ chân.

Đặt túi nilon đựng nước vào giày

Tú nilon đựng nước có tác dụng gì và liên quan gì đến việc đi giày. Anh em sẽ phải bất ngờ đấy! Nếu anh em không may mua nhầm phải một đôi giày hơi chật thì chỉ với 2 túi nilon nước là đôi giày sẽ được nới rộng. Đây là một cách vô cùng hiệu quả, anh em chỉ việc đặt 2 túi nilon nước vào mũi giày và để qua đêm trong tủ lạnh.

Dán miếng lót silicon vào gót giày

Miếng lót silicon sẽ phát huy tác dụng thay thế cho miếng dán urgo nếu anh em dán chùng vào gót giày.

Dán băng dính vào 2 ngón chân

Nếu anh em đi giày cảm thấy khó chịu vì 5 ngón chân cứ dính vào nhau thì hãy dùng băng dính dán 2 ngón chân số 1 và 3.

Dùng dép khi nghỉ giải lao, đi ăn,..

Nếu anh em đã dùng giày bảo hộ quá lâu thì việc mang theo một đôi dép để đi khi giải lao, đi ăn,.. sẽ rất thoải mái đó.

Trên đây là 9 mẹo giúp đi giày bảo hộ không còn bị đau hay khó chịu nữa. Hiện tại, Kho giày bảo hộ đang sở hữu mẫu giày bảo hộ thoáng khí, đi êm và cực kỳ thoải mái khi sử dụng. Anh em có thể tìm hiểu thêm tại website của chúng tôi hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn.