Giày bảo hộ tiếng anh là gì?

Hiện nay trên thị trường bảo hộ lao động, các mẫu giày an toàn cao cấp hầu hết đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Nên các thông số kỹ thuật hay tên sản phẩm cũng được sử dụng chủ yếu bằng tiếng anh. Chính vì vậy, công ty bảo hộ lao động Khogiaybaoho.com gặp rất nhiều câu hỏi từ các công nhân kỹ sư đó là giày bảo hộ tiếng anh là gì ?

karl force 1

Trong tiếng anh, giày bảo hộ có nghĩa “ safety shoes “ , là một thiết bị bảo hộ lao động đảm bảo an toàn cho bàn chân luôn được khỏe mạnh khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường có nhiều nguy hiểm có khả năng gây ra những rủi ro, tổn hại cho đôi chân như công trường xây dựng, công nghiệp lọc dầu, hóa chất, môi trường sản xuất linh kiện điện tử,…

Sự cần thiết của giày bảo hộ

Như đã nói ở trên, môi trường làm việc có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn như các chất liệu, thép, gạch đá rơi vào chân hay bị các loại acid, hóa chất bắn vào chân, hay không trang bị giày phòng sạch trong môi trường tĩnh điện thì có nguy cơ gây ra cháy nổ rất cao. Bàn chân thường là bộ phận di chuyển liên tục khi bị tổn thương thì sẽ hạn chế khả năng đi lại, rất khó lành vết thương. Những tai nạn mà người lao động thường gặp phải đó là dập ngón, trầy xước, uốn ván khi bị đinh nhọn đâm vào, bị acid ăn mòn da.

Giày bảo hộ tiếng anh là gì 1

Nên mỗi người lao động cần trang bị giày bảo hộ để có thể tự tin làm việc, tập trung hoàn toàn, bảo vệ an toàn cho bàn chân, đảm bảo tiến trình công việc được diễn ra suôn sẻ, đúng thời hạn. Ngoài việc đem lại cho bàn chân sự khỏe mạnh thì việc trang bị giày bảo hộ lao động còn luôn giữ cho bàn chân luôn được sạch sẽ, không bám bẩn, không bị nhiễm khuẩn bởi các loại nước bẩn gây ra các bệnh ngoài da như nấm, ghẻ,…

Lưu ý khi sử dụng giày bảo hộ

Để sử dụng giày bảo hộ tốt các công nhân, kĩ sư cần lưu ý những điều sau để tạo sự thoải mái khi làm việc và tăng tuổi thọ cho đôi giày bảo hộ được lâu hơn. Công việc của những người lao động khi tiếp xúc ngoài các công trường xây dựng đang thi công di chuyển khá nhiều,trong thời gian dài đặc biệt là trong tiết trời mùa hè nắng gắt chính vì thế nên lựa chọn loại giày bảo hộ có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, độ thông thoáng cao. Trước khi sử dụng nên kiểm tra tình trạng giày an toàn lao động có bị méo mũi giày, bong đế để còn thay thế và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *