Cấu tạo cơ bản của một đôi giày bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, khi có một bộ đồ tốt chúng ta sẽ bảo đảm an toàn cho chính bản thân và nâng cao chất lượng, năng suất lao động. Đồ bảo hộ lao động cần phải được trang bị đến tận chân, nhưng không phải ai cũng hiểu biết về cấu tạo, công năng của từng loại đồ bảo hộ. Cùng tìm hiểu cấu tạo cơ bản của giày bảo hộ để có thể lựa chọn cho mình một đôi giày ưng ý nhé.

Để thực hiện đúng chức năng bảo hộ tốt cho đôi chân người lao động, cấu tạo của đôi giày bảo hộ cũng phức tạp hơn giày bình thường. Một đôi giày bảo hộ bảo gồm các bộ phận cơ bản sau:

Phần mũi giày

Mũ giày là một phần quan trọng trong những cấu tạo cơ bản của giay bao ho lao dong. Nó đóng vai trò bảo vệ được các ngón chân và phần đầu bàn chân. Để đảm bảo tốt nhất chức năng bảo vệ, phần mũ giày bảo hộ thường được làm bằng thép hoặc composite cứng với khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

4cDSO9

Mũ giày là phần tiếp giáp với mũi giày

Pho mũi an toàn

Pho mũi an toàn chi tiết nằm phía trước, bên trong của giày nhằm mục đích bảo vệ các ngón chân khỏi va đập. Pho mũi an toàn có thể chịu lực nén ép ít nhất là 15kN.

Đế giày

Không phải nói thì ai cũng biết đế giày là bề mặt phía bên dưới của giày. Đế giày bảo hộ có nhiều loại khác nhau tùy theo công năng sử dụng.

Phần lớn đế giày được làm từ chất liệu cao su có độ đàn hồi cao. Đồng thời được thiết kế thông minh nhằm mục đích tăng độ ma sát giảm thiểu trơn trượt. Đế giày rãnh càng sâu hoặc có nhiều gai nhọn càng làm tăng độ ma sát với bề mặt tiếp xúc.

Untitled79 1

Đế giày bảo hộ

Đế giày làm bằng cao su nhưng cần phải cứng để có thể chịu được nhiệt độ cao, chống thấm nước. Ngoài ra có thể chống các vật kim loại nhọn ở các công trình xây dựng có thể đâm xuyên.

Lót giày

Đối với giày bảo hộ, lót giày ngoài việc giúp bàn chân bạn không bị tổn thương khi tiếp xúc với đế giày, thì lót giày được làm bằng thép hoặc vật liệu composite còn bảo vệ bàn chân của bạn trước các vật nhọn, sắc có thể đâm xuyên.

impactfoam

Lót giày bảo hộ

Ngoài ra, cấu tạo cơ bản của một chiếc giày bảo hộ còn gồm những phần khác quan trọng như lưỡi giày, cổ giày, gót giày, mũi giày. Các bộ phận này đều có tác dụng liên kết các bộ phận trên cùng một đôi giày và có chức năng bảo vệ tốt cho đôi chân của bạn.

Tóm lại, cấu tạo cơ bản của giày bảo hộ gồm nhiều bộ phận khác nhau nhằm mục đích bảo vệ hoàn hảo nhất cho đôi chân của bạn. Trong đó cần chú ý đến mũ giày, pho mũi an toàn, đế giày, lót giày. Hiện nay, tại Kho giày bảo hộ có rất nhiều mẫu giày bảo hộ cao cấp và chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm tại website: Khogiaybaoho.com. Vì an toàn của chính mình, bạn nên tìm một đôi giày chất lượng để sử dụng trước khi bước vào công việc.